Tìm hiểu cách thay dây cáp giàn phơi thông minh cho người chưa biết

Cách thay dây cáp giàn phơi thông minh – Với những ưu điểm của mình thì việc tồn tại dây cáp giàn phơi thông minh là một sản phẩm không còn xa lạ gì với các gia đình. Mặc dù bền đẹp nhưng trước những tác động tiêu cực của thiên nhiên thì không thể tránh được những thời điểm dây cáp giàn phơi gặp phải những tình huống hỏng hóc.

Vậy nên để giúp mọi người có thể tự thay dây cáp, ngày hôm nay Lưới an toàn Hòa Phát sẽ giúp bạn cách thay dây cáp giàn phơi thông minh cho những ai chưa biết nhé!

Xem thêm: Giàn phơi thông minh dành cho gia đình bạn

Thế nào là giàn phơi thông minh?

Như đã nói ở trên, hiện nay giàn phơi thông minh rất phổ biến với các gia đình. Nhất là với những gia đình không có không gian rộng rãi để phơi đồ thì việc sở hữu một chiếc giàn phơi thông minh sẽ đem lại sự tiết kiệm về không gian cũng như tính tiện lợi khi sử dụng.

Cách thay dây cáp giàn phơi thông minh

Cách thay dây cáp giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh cũng có sự nổi bật về mặt thiết kế khi nó có một thiết kế nhỏ gọn, sang trọng giúp cho không chỉ giải quyết được vấn đề phơi đồ ở những hộ gia đình có không gian sống nhỏ mà nó còn đem tới sự thẩm mỹ cho ngôi nhà của người sử dụng.

Những loại giàn phơi thông minh phổ biến trên thị trường

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau của giàn phơi thông minh nhưng nổi bật nhất vẫn là ba loại giàn phơi thông minh cơ bản đó là:

Giàn phơi thông minh quay tay. Đây là một hệ thống giàn phơi thông minh được hoạt động nhờ sự hỗ trợ của dây cáp tời, cùng với đó là ròng rọc dẫn động. Đó là bởi nó đáp ứng được những yếu tố mà người Việt ưa thích là bền, rẻ, đẹp.

– Một loại giàn phơi thông minh khác đó là giàn phơi thông minh điều khiển từ xa. Nếu như bạn muốn sở hữu những tính năng hiện đại, thông minh sang trọng thì sản phẩm này sẽ đáp ứng được mọi yếu tố mà bạn cần.

Khi bạn muốn giàn phơi thông minh hoạt động thì chỉ cần sử dụng điều khiển là có thể tác động vào phần motor của giàn phơi. Bên cạnh đó nhiều cải tiến của sản phẩm này cũng được trang bị thêm chức năng sấy quần áo và khử khuẩn quần áo.

– Giàn phơi thông minh kéo ngang. Đây là một hệ thống giàn phơi thông minh được gắn vào tường. Trong giàn phơi thì các thanh phơi sẽ được liên kết với nhau bằng một loại lò xo mắt cáo để dễ dàng trong việc kéo vào, kéo ra trong quá trình sử dụng. Không chỉ vậy thì đây còn là sản phẩm sở hữu khả năng tối ưu diện tích sử dụng nhất trong ba loại giàn phơi.

Hai sản phẩm còn lại sở hữu với cơ chế hoạt động bằng dây cáp nên sau một thời gian sẽ dễ bị những trục trặc như rồi cáp, xước cáp, đứt cáp.

Hướng dẫn thay dây cáp giàn phơi thông minh quay tay ngay tại nhà

Trong trường hợp những đơn vị không cung cấp dịch vụ sửa chữa giàn phơi thông minh gần khu vực bạn sống thì bạn cũng có thể tự thay dây cáp dàn phơi thông minh ngay tại nhà.

Cách thay dây cáp giàn phơi thông minh

Cách thay dây cáp giàn phơi thông minh

– Đầu tiên việc cần làm đó là bạn gấp đôi sợi dây cáp, lấy hai đầu sợi dây cáp đó xâu qua phần rãnh ròng rọc đã chuẩn bị để cố định lại trên đường.

– Tiếp theo bạn lấy một đầu xâu qua buli đơn một cách từ từ chậm rãi. Sau khi thực hiện xong thì làm tương tự với những buli đơn khác.

– Tiếp theo bạn xâu dây cáp vào chụp trang trí của giàn phơi, ta lắp chụp trang trí vào vị trí của nó.

– Tiếp tục lấy dây cáp của buli còn lại xâu vào cùng với đó bát chụp vào để lắp vào luôn.

– Sau khi bạn đã hoàn thành công đoạn đi dây buli thì bạn có thể để đầu dây phơi thõng xuống để treo thanh phơi.

– Bạn sẽ cần thử cuốn tay quay để có thể nâng hạ thanh phơi nhiều lần, động tác này giúp cho dây cáp có thể đi vào ổn định.

Xem thêm: Cách nhận biết giàn phơi tốt và sử dụng nó hiệu quả

Cách khắc phục giàn phơi điện tử

Dây cáp bị rối

Trong trường hợp dây cáp giàn phơi điện tử bị rối thì bạn không nên cố gắng đưa dây cáp về vị trí ban đầu vì nó có thể làm tình huống thêm tệ hơn.

– Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ lắp đặt.

– Tiếp đến bạn bắt đầu tháo thanh phơi xuống, tháo bộ phận mặt thanh phơi ra.

– Sau khi tháo xong xuôi thì gỡ rối các phần dây cáp sau đó thử lại và lắp lại như cũ là xong.

Cách khắc phục giàn phơi điện tử

Cách khắc phục giàn phơi điện tử

Đứt dây cáp

Đối với sự cố này thì không còn cách nào khác bạn nên thay dây cáp mới cho dàn phơi của mình.

– Đầu tiên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để lắp đặt.

– Tháo thanh phơi xuống và tháo phần mặt của giàn phơi xuống.

– Sau khi tháo xong xuôi thì thay phần dây cáp mới vào rồi lắp đặt mọi thứ trở lại như cũ.

Trên đây là những chia sẻ của Lưới an toàn Hòa Phát về tìm hiểu cách thay dây cáp giàn phơi thông minh cho người chưa biết. Để sở hữu giàn phơi thông minh cho gia đình mình xin hãy liên hệ địa chỉ dưới đây để được tư vấn tận tình nhé!

Địa chỉ: Tầng 6, 124 Đông Các, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Hotline: 0942 791 181

Email: [email protected]