Bật mí cách lắp cửa lưới chống muỗi cực kỳ đơn giản tại nhà

Cách lắp cửa lưới chống muỗi – Muỗi là một loài côn trùng gây nguy hại cực kỳ lớn cho sức khỏe của con người trong gia đình. Có một biện pháp rất đơn giản mà hữu hiệu để chống muỗi vào nhà đó là sử dụng cửa lưới chống muỗi.

Ngày hôm nay Lưới an toàn Hòa Phát sẽ bật mí cách lắp cửa lưới chống muỗi cực kỳ đơn giản tại nhà cho bạn nhé!

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi hiệu quả, chất lượng cho gia đình bạn

Cần chuẩn bị gì để lắp cửa lưới chống muỗi?

Cửa lưới chống muỗi là một loại sản phẩm quen thuộc đối với các gia đình khắp nước ta. Để có thể lắp được cửa lưới chống muỗi thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị những thứ cần thiết để có thể lắp cửa lưới chống muỗi.

Cách lắp cửa lưới chống muỗi

Cách lắp cửa lưới chống muỗi

Tất cả những nguyên vật liệu để lắp đặt cửa lưới chống muỗi hoàn toàn xuất phát từ tự nhiên nên nó không hề gây ảnh hưởng cho sức khỏe của người sử dụng, cũng như các trẻ em trong gia đình.

Nguyên liệu để cấu thành cửa lưới chống muỗi cơ bản sẽ có hai thành phần đó là:

– Lưới chống muỗi: Đây là thành phần quan trọng nhất của một chiếc cửa lưới chống muỗi. Những loại lưới được sử dụng phải đạt tiêu chí là mắt lưới nhỏ để muỗi và các côn trùng khác không thể lọt qua. Có rất nhiều những loại lưới chống muỗi có thể kể đến như lưới inox không gỉ, lưới sợi tổng hợp,…

– Khung cửa lưới: Đây cũng là một phần quan trọng khác của cửa lưới chống muỗi. Một chiếc khung cửa chắc chắn sẽ giữ được cố định chiếc lưới chống muỗi trong quá trình sử dụng. Không chỉ vậy nó còn bền bỉ giúp thay thế chiếc cửa ra vào, tạo nên những nét thẩm mỹ cho ngôi nhà nếu như sử dụng lưới chống muỗi.

– Ngoài ra cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ khác như đinh ghim, băng keo, búa, khoan,…

Cách lắp đặt cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Đầu tiên để lắp đặt được cửa lưới chống muỗi thì bạn cần phải hiểu về cấu tạo của loại cửa này thì mới có thể lắp đặt được. Loại sản phẩm này có một đặc trưng hơn với những sản phẩm khác đó là phần hộp cuốn.

– Phần hộp cuốn của cửa dùng để chứa các chi tiết khác như lưới, trục cuốn.

– Lò xo của cửa cuốn có độ đàn hồi tốt.

Cách lắp cửa lưới chống muỗi

Cách lắp cửa lưới chống muỗi

– Ray dẫn hướng của cửa giúp cố định lưới để lưới không bị bung ra khỏi khung và hướng lưới chạy ngang hoặc dọc theo từng trường hợp.

Bạn có lắp đặt cửa lưới theo bất kỳ dạng nào thì bạn cũng phải tiến hành đo đạc kích thước để đảm bảo việc lắp đặt được chính xác nhất.

– Việc đầu tiên bạn cần làm đó là tiến hành lắp hộp cuốn.

– Tiếp theo bạn tiếp hành lắp phần dây dẫn hướng. Chú ý một điều nên vít thật chặt vào tường.

– Tiếp đến bạn kiểm tra cửa của mình có hoạt động trơn tru hay không. Nếu cửa đã vận hành tốt qua các bài test thì bạn có thể tiến hành bắn keo silicon để lấp hết các kẽ hở.

– Để cửa lưới chống muỗi hoạt động trơn tru hơn trong quá trình sử dụng thì bạn nên vệ sinh thường xuyên bằng dung dịch chuyên dụng.

Cách lắp đặt cửa lưới chống muỗi xếp

Cửa lưới chống muỗi xếp cũng là một lựa chọn thường xuyên của những gia đình xung quanh có nhiều muỗi hoạt động. Cũng giống như các loại cửa khác thì cửa lưới chống muỗi xếp cũng đầy đủ các bộ phận như lưới, ray dẫn hướng, nắp nhựa,… Tuy nhiên điểm khác biệt đến từ phương thức hoạt động của loại cửa này.

Cửa lưới chống muỗi quận 7

Mẫu cửa lưới chống muỗi dạng xếp

– Đầu tiên bạn cần làm đó là tách phần lưới riêng ra khỏi bên ngoài phần khung.

– Xác định phần cần để lưới chống muỗi lên, lắp lưới vào và tiến hành cố định chặt lại. Nếu vị trí lắp cửa tại khung tường thì sẽ phải lấy dấu khoan vít thì mới có thể khoan được trên tường.

– Tiếp đến việc cần làm là lắp phần khung.

– Sau khi đã lắp xong thì kiểm tra lại cách hoạt động của cửa xem nó hoạt động trơn tru chưa, nếu đã xong thì bạn sử dụng keo dán để bịt kín những khoảng hở.

 

Xem thêm: Bạt điều khiển tự động mái xếp

Cách lắp cửa lưới chống muỗi cố định

Cấu tạo của loại cửa này bao gồm:

– Thanh ray ngang – dọc.

– Nắp góc của cửa lưới.

– Móc gài nhựa cửa lưới chống muỗi.

Cách lắp cửa lưới chống muỗi cố định

Mẫu cửa lưới chống muối, côn trùng kiểu cố định

Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ xong thì có thể bắt tay vào lắp đặt lưới chống muỗi.

– Đầu tiên bạn phải sử dụng loại búa cao su để có thể đóng thanh ray ngang và dọc thành một chiếc khung cố định.

– Tiếp theo đó bạn chia các khoảng bằng nhau và móc các móc gài để giữ phần ray.

– Tiếp theo bạn lắp khung vào cửa sổ.

– Sau khi đã lắp xong thì bạn kiểm tra cửa đã hoạt động tốt chưa, trong quá trình kiểm tra cửa thì bạn xem cửa có phát sinh thêm bất kỳ lỗi nào không. Nếu đã xong thì bạn dùng keo dán để bịt kín các lỗ hở.

Trên đây là những chia sẻ của Lưới an toàn Hòa Phát về bật mí cách lắp cửa lưới chống muỗi cực kỳ đơn giản tại nhà. Để tốt nhất thì bạn nên sử dụng dịch vụ lắp đặt cửa lưới chống muỗi để đạt được hiệu quả tốt nhất về công dụng cũng như thẩm mỹ của sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các sản phẩm cửa lưới chống muỗi an toàn cho gia đình nhé!

Địa chỉ: Tầng 6, 124 Đông Các, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Hotline: 0942 791 181

Email: [email protected]