Mách bạn 4 bước lắp đặt lưới an toàn ban công DỄ DÀNG

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc lắp đặt lưới an toàn ban công trong mỗi ngôi nhà có thực sự cần thiết hay không, đặc biệt đối với những hộ gia đình sống trong các căn hộ cao tầng. Hôm nay hãy cùng Lưới an toàn Hòa Phát tìm hiểu có nên lắp lưới an toàn cho các khu căn hộ cao tầng, cũng như các bước để tiến hành lắp đặt.

Lưới an toàn ban công là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu các bước lắp đặt sản phẩm lưới an toàn này, bạn cần hiểu lưới an toàn ban công là gì? Lưới an toàn là sản phẩm có mục đích làm lá chắn bảo vệ, đặc biệt là nơi có độ cao và không gian rộng. Đây được xem là giải pháp bảo vệ các khu chung cư thay thế cho các loại thanh sắt hoặc hàng rào sắt.

Chuẩn bị vật tư lắp lưới an toàn

Các dụng cụ, vật tư phục vụ quá trình lắp đặt lưới an toàn dành cho ban công phải kể đến như máy khoan, ốc vít, dây cáp bọc nhựa (hiện trên thị trường có hai loại dây cáp là loại 2,5mm và 3mm, bạn nên sử dụng loại 3mm để có độ bền lâu hơn), vít nở nhựa hoặc sắt, số lượng thanh nhôm theo khoảng trống, và thang mini.

Phụ kiện lưới an toàn

Các bước tiến hành lắp đặt lưới an toàn ban công:

Bước 1: 

Bước đầu tiên trước khi làm là cố định các thanh nhôm. Ở  những thanh nhôm sẽ có các  khoảng cách 5cm-10cm. Bạn hãy lựa chọn loại vít nở sao cho phù hợp với độ chắc của tường. Trường hợp dùng vít bằng sắt khi tường làm bằng bê tông. Dùng vít tự khoan để đảm bảo chắc chắn hơn khi bề mặt cố định là sắt hoặc inox.

Bước 2: 

Đây là ước cố định để đi dây cáp nên bạn phải cố định một đầu dây trái hoặc phải, luồn dây qua các ốc vít cạnh nhau. Làm như vậy đến khi đi qua hết số lượng ốc vít là được.

Bước 3: 

Căng từng dây cáp bằng cách cố định một đầu dây, dùng 3 con vít để cố định đầu còn lại. Lưu ý cần dùng lực vừa đủ khi căng từ con vít số 3 đến con vít số 4. Các thanh định hình có thể bị bật khỏi các điểm đã cố định nếu như bạn dùng lực quá mạnh. Tiếp đó xoáy ốc vít 2 và 3 đồng thời mở ốc vít 4. 

lưới an toàn hòa phát

Ở lần tiếp theo, bạn cần xác định vị trí con ốc thứ 8 từ vị trí con ốc được siết chặt để kéo ngang bằng tay giống như lần 1. Khi mở ốc số 8, bạn lại tiếp tục siết chặt con ốc thứ 4 và 5. Tiếp tục căng cáp như vậy cho đến khi hết toàn bộ ốc vít. Đến khi căng sợi dây cáp cuối cùng, cần khoá chiếc ốc lại, sau đó khoá tất cả ốc phía bên trên, rồi cắt cáp thừa đi.

Bước 4: 

Thực hiện lắp các ốp thanh và ốp che vào lưới và các đầu giao giữa các cáp ngang và cáp dọc, tới đây là bạn đã hoàn thành các bước lắp đặt.

Chú ý những lỗi khi lắp lưới an toàn ban công: 

Việc lắp đặt lưới an toàn ban công không quá khó nhưng nếu bạn không thực hiện đúng kỹ thuật thì sẽ không đảm bảo độ an toàn khi căng dây cáp. Các lỗi chúng ta thường gặp đó là:

– Khoan không đúng kỹ thuật hoặc làm tường bị nứt.

– Dây cáp căng quá mức hoặc không đủ độ căng.

– Tường yếu, nếu không biết cách xử lý thì việc lắp đặt sẽ gặp nhiều cản trở.

Thêm vào đó nếu bạn lắp đặt ở những khu nhà ở vị trí trên cao bạn cần trang bị các thiết bị bảo hiểm để lắp đặt được an toàn.

Tham khảo thêm: Lưới an toàn bảo vệ.

Lợi ích của việc lắp đặt lưới an toàn ban công:

4 bước lắp đặt lưới an toàn ban công DỄ DÀNG

– Lưới an toàn ban công giúp bảo vệ trẻ nhỏ. Ở chung cư lan can ban công sẽ làm tương đối thấp vì thế việc lắp đặt lưới sẽ giúp các bạn nhỏ không gặp phải các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

– Lắp đặt lưới an toàn giúp tránh bay đồ đạc trong nhà. Thông thường ở ngoài ban công mọi người hay tận dụng để phơi đồ, nuôi thú cưng. Bằng việc lắp đặt lưới an toàn sẽ giúp cho quần áo, đồ đạc của bạn sẽ không bị bay ra ngoài mỗi khi gặp trời mưa to gió lớn.

– Lắp đặt lưới an toàn tạo tính thẩm mỹ cao: Độ dày của mỗi sợi lưới là 3mm , rất mảnh nên nếu nhìn từ xa sẽ không phát hiện ra. Hơn nữa với sự thông thoáng của mỗi sợi lưới sẽ giúp ta đón nắng và gió vào trong nhà dễ dàng không bị cản trở quá lớn.

– Lắp đặt lưới an toàn giúp chống trộm: Với những hộ gia đình ở thành phố khi các nhà nhà san sát nhau, nếu ban công không được lắp lưới an toàn thì sẽ là nơi lý tưởng cho kẻ xấu nếu muốn đột nhập vào nhà bạn.

Tham khảo thêm: Sự thật cần biết về lắp đặt lưới an toàn.

Trên đây là các chia sẻ của Lưới an toàn Hòa Phát về quy trình lắp đặt lưới an toàn ban công cũng như những lợi ích đi kèm với nó. Nếu việc lắp đặt lưới an toàn ban công của bạn gặp những khó khăn gì thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật sẽ giúp cho việc lắp đặt lưới an toàn ban công cho gia đình bạn trở nên đơn giản và an toàn hơn.